Tọa đàm “ Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”, hướng tới Đại hội Đảng các cấp

18/03/2020 10:50 AM

Để thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều 12/3, Chi đoàn BHXH tỉnh đã long trọng tổ chức Tọa đàm "Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng".

Về tham dự Tọa đàm có đồng chí Vũ Mạnh Chữ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Võ Công Đức - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ và 33 đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên cùng nhau ôn lại 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 89 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi ĐVTN ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để các bạn ĐVTN thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đ/c: Vũ Mạnh Chữ, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm cũng đã khái quát lại sự phát triển của Chi Đoàn BHXH tỉnh Kon Tum qua các thời kỳ. Chi đoàn BHXH Kon Tum đã trải qua 9 nhiệm kỳ, được thành lập vào năm 1996 với số lượng ban đầu chỉ có 4 đoàn viên cho đến nay hiện có 33 đoàn viên, chiếm 33% số lượng CCVC của cơ quan, là cánh tay đắc lực và là lực lượng xung kích trong các phong trào của cơ quan.

Phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm, đồng chí Vũ Mạnh Chữ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Chi đoàn BHXH tỉnh trong thời gian qua và nhắn nhủ các bạn ĐVTN trong thời gian tới tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, là đội xung kích, là cánh tay đắc lực của Đảng, tuổi trẻ nhiệt huyết xông pha trong mọi lĩnh vực công tác không ngại khó ngại khổ, luôn tiến kịp với sự phát triển thời đại công nghệ 4.0. Góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của Ngành. Thực hiện tốt các phong trào Đoàn là thực hiện nhiện vụ chính trị hết sức quan trọng. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và các năm tiếp theo.

Nhân dịp này, đại biểu và các bạn đoàn viên BHXH tỉnh đối thoại, thảo luận, trao đổi về các nội dung liên quan đến giải pháp nâng cao bản lĩnh chính trị, vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ trẻ trong công tác tham mưu, giải quyết tốt nhiệm vụ chuyên môn; giải pháp nâng cao công tác giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, của quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ; giải pháp nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tuyên truyền vận động, giáo dục, lôi cuốn quần chúng thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước...

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi thành công  của cách mạng Việt Nam trong suốt 90 năm qua. Đồng thời khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Cũng tại buổi Tọa đàm, Ban Chấp hành chi đoàn mới ra mắt, nhiệm kỳ 2019 - 2022, gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Phương Hảo được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Chi Đoàn thay cho đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Sen nhận nhiệm vụ mới và đồng chí Lê Thanh Quang giữ chức vụ Phó Bí thư  Chi Đoàn.

Thanh Quang