Bưu điện tỉnh ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

16/03/2024 03:59 PM

Trong ngày 16/3, Bưu điện tỉnh Kon Tum tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT hưởng ứng Tháng Thanh niên và Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Lực lượng tham gia tuyên truyền, tư vấn tại Thành phố Kon Tum

Đây là hoạt động của Lễ ra quân “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT” do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát động.

Lực lượng chính tham gia tuyên truyền, tư vấn là đoàn viên thanh niên Chi đoàn Bưu điện tỉnh, cán bộ, công nhân viên, người lao động, văn hóa xã, cộng tác viên, nhân viên thu của Bưu điện các huyện, thành phố. Đoàn viên Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh tham gia tuyên truyền, tư vấn cùng Bưu điện thành phố Kon Tum.

Bắt đầu từ lúc 6h30 sáng, lực lượng ra quân xuất phát tại Bưu điện các huyện, thành phố, địa điểm tuyên truyền tư vấn là các khu chợ, khu dân cư.

Theo thống kê sơ bộ, trong ngày ra quân Bưu điện toàn tỉnh đã phát triển mới được 18 người tham gia BHXH tự nguyện và thu 112 người tái tục, BHYT tăng mới 35 người và tái tục 275 người.

Bên cạnh đợt ra quân theo phát động từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, công tác tuyên truyền, tư vấn BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Kon Tum được hệ thống Bưu điện toàn tỉnh tổ chức thường xuyên vào cuối tuần cùng với hoạt động bán hàng của đơn vị.

Hoàng Thủy