Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu phát triển mới hơn 1.000 người tham gia BHXH, BHYT trong đợt tuyên truyền, vận động cao điểm đầu năm 2024

01/03/2024 10:14 AM

Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Ngày 29/02/2024, Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 353/KH-BHXH về việc tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, vận động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Đợt 1 năm 2024 với chủ đề “Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để cuộc sống chất lượng hơn”. Theo đó nhiều nội dung và mục tiêu được đề ra thực hiện trong đợt cao điểm này.

Các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh, các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT sẽ phối hợp chặt chẽ triển khai công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

BHXH tỉnh yêu cầu các đơn vị duy trì số người đang tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại đợt ra quân (giao theo đơn vị hành chính cấp xã: 01 cấp xã 02 chỉ tiêu BHXH tự nguyện và 10 chỉ tiêu BHYT tự đóng, riêng Tu Mơ Rông và IaHDrai không giao BHYT). Chỉ tiêu cụ thể như sau:

Bên cạnh đó, các đơn vị đẩy mạnh các hình thức truyền thông như: Tuyên truyền lưu động, phối hợp với cán bộ thôn, tổ khu dân cư tổ chức các Tổ/Nhóm nhỏ theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, thực hiện truyền thông theo hình thức “Tư vấn”, “Thăm hộ gia đình”, phát tờ rơi để cung cấp thông tin đến người dân một cách đầy đủ hơn.

Thời gian tổ chức đợt tuyên truyền, vận động cao điểm này là từ 01/3-31/3/2024.

Hoàng Thủy