Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Hà phối hợp Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

06/08/2024 09:16 AM

Căn cứ Quy chế phối hợp thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giữa Bảo hiểm xã hội huyện và Hội Nông dân huyện. Thực hiện kế hoạch số 29-KH/HND ngày 17/7/2024 về việc mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội nông dân năm 2024, chiều ngày 06/8/2024 tại Hội trường 24/3 huyện Đăk Hà, BHXH huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện huyện Đăk Hà tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho 95 học viên là Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và chi hội trưởng Hội Nông dân ở cơ sở.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên BHXH huyện Đăk Hà phổ biến về chủ trương, chính sách, những nội dung cơ bản về BHXH, BHYT. Báo cáo viên tập trung tuyên truyền về đối tượng, thủ tục, quyền lợi, mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; các nhóm đối tượng được hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện, BHYT theo Nghị quyết số 24/2024/NQ-HĐND ngày 28/6/2024 và Nghị quyết số 31/2024/NQ-HĐND ngày 11/7/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum.

Trong thời gian thảo luận, các đại biểu tham dự đã tích cực trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT. Các vướng mắc, kiến nghị của đại biểu đã được Báo cáo viên BHXH huyện Đăk Hà giải đáp cụ thể, rõ ràng, đầy đủ.

Trước khi kết thúc Hội nghị, Đại diện lãnh đạo BHXH huyện Đăk Hà thông tin chủ trương của BHXH tỉnh, BHXH huyện về việc mở rộng mạng lưới nhân viên thu BHXH, BHYT nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, vận động Nhân dân  tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng;  đề nghị các đại biểu là Phó chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn và chi hội trưởng hội nông dân tích cực trong công tác tuyên truyền vận động hội viên tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được gia năm 2024, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Phạm Hồng Dương