Huyện Đăk Glei: tổ chức họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2024.

26/07/2024 12:00 AM

Thực hiện Kế hoạch số 216/KH-BCĐ ngày 12/7/2024 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), chiều ngày 25/7/2024 tại hội trường cơ quan BHXH huyện Đăk Glei, BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện đã tổ chức họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Cuộc họp có sự tham dự của đồng chí Võ Công Đức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum và các thành viên BCĐ, đại diện lãnh đạo 07 đơn vị trường học trên địa bàn 02 xã Đăk Môn và xã Đăk Pék.

Đồng chí Võ Công Đức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Xuân Sơn, Giám đốc BHXH huyện Đăk Glei, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thông qua báo cáo đánh giá kết quả công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 về tuyên truyền, đôn đốc thu gắn liền với giảm mạnh tỷ lệ nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN, phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch UBND huyện giao, đảm bảo quyền lợi của người lao động trong tham gia và thụ hưởng.

Theo đánh giá, BCĐ đã làm tốt công tác tham mưu, thường xuyên báo cáo Huyện ủy, HĐND - UBND huyện về kết quả thực hiện BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã có những chỉ đạo kịp thời trong việc phát triển người tham gia BHXH, BHYT, xử lý chậm đóng; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các thành viên BCĐ, các cơ quan, ban, ngành và tổ chức liên quan trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng số người tham gia BHXH là 4.450 người, tỷ lệ bao phủ BHXH trên địa bàn huyện đạt 15,92% lực lượng lao động (trong đó, tỷ lệ bao phủ BHXH tự nguyện so với lực lượng lao động đạt 7,43%), đạt 99,65% kế hoạch năm 2024 được UBND huyện giao; số người tham gia BHYT là 47.360 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,57% % dân số, đạt 94,46% kế hoạch được UBND huyện gia; chi phí khám chữa bệnh BHYT được kiểm soát chặt chẽ, không vượt số dự kiến chi được BHXH tỉnh tạm thông báo, chất lượng khám chữa bệnh dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao; số người hưởng lương hưu qua tài khoản ngân hàng đạt 49,5% và 100% người nhận BHXH 1 lần bằng phương thức nhận tiền không dùng tiền mặt; đồng thời BHXH huyện đã giải quyết kịp thời các quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Tại cuộc họp các thành viên BCĐ đã thảo luận và nhận được nhiều ý kiến đề xuất, giải pháp triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024.

Hình ảnh: Đồng chí Y Kim Tuyết - Phó hiệu trưởng Trường THCS Đăk Pét phát biểu thảo luận tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Võ Công Đức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành và những kết quả Ban Chỉ đạo huyện đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo huyện, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tập trung công tác phối hợp giữa các cơ quan, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2024.

Kết luận cuộc họp đồng chí Đỗ Sum, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các thành viên Ban Chỉ đạo, đặc biệt là cơ quan thường trực. Trong những tháng cuối năm yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện giao trong việc hoàn thành các chỉ tiêu về chính sách BHXH, BHYT.