BHXH tỉnh Kon Tum ký hợp đồng KCB BHYT với Bệnh xá Sư đoàn 10/ Quân đoàn 3

25/07/2024 08:21 AM

Ngày 24/7/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) với Bệnh xá Sư đoàn 10/ Quân đoàn 3. Tham dự Lễ ký về phía BHXH tỉnh có ông Võ Công Đức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đại diện Lãnh đạo, viên chức liên quan các phòng: Giám định BHYT, Kế hoạch - Tài chính, Quản lý Thu - Sổ thẻ, Thanh tra - Kiểm tra, Truyền thông; về phía Sư đoàn 10/ Quân đoàn 3 có ông Bùi Thế Tài, Sư đoàn trưởng và đại diện Lãnh đạo Bệnh xá, các phòng, ban có liên quan của Sư đoàn.

Ông Võ Công Đức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và Ông Bùi Thế Tài, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 10/ Quân đoàn 3 ký kết hợp đồng

Bệnh xá Sư đoàn 10/ Quân đoàn 3 là Bệnh xá Quân y tuyến huyện, tương đương bệnh viện hạng III, được Bộ Quốc phòng cấp Giấy phép hoạt động số 1608/GPHĐ-BQP, ngày 29/12/2023 với quy mô 50 giường bệnh nội trú.

Tại buổi Lễ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Công Đức đề nghị Bệnh xá Sư đoàn 10/ Quân đoàn 3 triển khai thực hiện công tác KCB BHYT cho người có thẻ BHYT đến KCB tại Bệnh xá theo đúng quy định của Luật KCB; Luật BHYT và các quy định hiện hành; thực hiện chỉ định thuốc, dịch vụ kỹ thuật hợp lý, đảm bảo hiệu quả phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh, tránh lạm dụng, chỉ định quá mức cần thiết và đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người tham gia BHYT khi đến KCB tại Bệnh xá.

Sau khi cùng thảo luận và thống nhất các nội dung của Hợp đồng KCB BHYT, đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh Kon Tum và Sư đoàn 10/ Quân đoàn 3 đã tiến hành ký kết Hợp đồng KCB BHYT năm 2024 theo đúng quy định.

Hiện nay, BHXH tỉnh Kon Tum đã ký hợp đồng KCB BHYT với 22 cơ sở KCB trên toàn tỉnh, trong đó có 04 cơ sở KCB tư nhân. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHYT có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn trong việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế, đáp ứng tốt hơn nhu cầu KCB của người dân trên địa bàn tỉnh.

Lê Minh Phương