Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin truyền thông chính sách bảo hiểm, xã hội bảo hiểm y tế

27/08/2024 04:00 PM

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum. Trong sáng ngày 27/8/2024 tại huyện Đăk Tô, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉm Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội ( BHXH), bảo hiểm y tế ( BHYT) cho các đồng chí là đội ngũ báo cáo viên và thành viên ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp huyện năm 2024.

Toàn cành hội nghị

Tại đây các đại biểu đã được phổ biến các văn bản chủ trương của Đảng và nhà nước về thực hiện chính sách BHXH, BHYT; Thông tin về những điều chỉnh chính sách BHXH, BHYT từ tháng 7/2024; Thông tin về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Cụ thể: Những điểm mới về mức đóng BHYT từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2.340.000 đồng; Về tăng mức hỗ trợ và bổ sung đối tượng được hỗ trợ đóng BHYT từ ngân sách địa phương; Về chính sách hỗ trợ mức đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân  tỉnh Kon Tum.

Thông qua hội nghị tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông cho đội ngũ báo cáo viên và thành viên ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm thực tế, những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm tự nguyện, cách làm hay, phương pháp vận động hiệu quả, góp phần thực hiện hiệu quả công tác truyền thông tại địa phương, đơn vị mình./.

Nguyệt Hằng