BHXH Đăk Glei: Trao Quyết định nghỉ hưởng lương hưu cho Ông A Tương tại thôn Đăk Nhoong, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei

20/08/2024 09:16 AM

Sáng ngày 20/8/2024, tại Hội nghị tuyên truyền tại Nhà rông thôn Đăk Nhoong, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei vào, BHXH huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đăk Nhoong trao Quyết định hưởng lương hưu tự nguyện cho ông A Tương. Ông cũng là trường hợp đầu tiên của xã Đăk Nhoong huyện Đăk Glei tham gia BHXH tự nguyện được nhận quyết định hưởng lương hưu hàng tháng trước sự chứng kiến của hơn 60 người dân đại diện cho các hộ gia đình trong thôn tham dự hội nghị tuyên truyền.

Ông A Tương, sinh ngày 14/7/1962 có 15 năm 7 tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, ông được chuyên viên bảo hiểm xã hội huyện Đăk Glei tuyên truyền vận động, đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng chế độ hưu trí đến nay đã đủ 20 năm tham gia BHXH đồng thời cũng đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định và được hưởng chế độ hưu trí từ tháng 08/2024.

Ông Nguyễn Vỹ Lưu - Phó Giám đốc BHXH trao Quyết định nghỉ hưu cho ông A Tương

Việc phối hợp trao quyết định nghỉ hưu của ông A Tương trước sự chứng kiến của người dân trong thôn nhằm tạo niềm tin, động lực với người dân đang tham gia, người đã tham gia và dừng đóng đang có ý định rút BHXH một lần tại thôn Đăk Nhoong nói riêng và các thôn của xã Đăk Nhoong nói chung. Chính sách BHXH tự nguyện được thực hiện đã đem lại lợi ích rất rõ rệt, cũng là cơ hội cho ông A Tương và tất cả mọi người dân có thể tiếp cận được chính sách hưu trí - lương hưu khi về già, không phụ thuộc vào con cháu.

Và một lần nữa khẳng định chính sách BHXH là chính sách của Đảng và nhà nước tạo điều kiện cho người lao động có thời gian tham gia BHXH chưa đủ 20 năm, được tiếp tục đóng BHXH dưới hình thức tự nguyện, để có cơ hội được hưởng chế độ hưu trí, với mức lương hưu hàng tháng, bản thân tự chủ về nguồn tài chính một phần cho gia đình, không phụ thuộc vào con cháu, đảm bảo cuộc sống tối thiểu khi về già và đặc biệt là được cấp miễn phí thẻ BHYT đối tượng hưu trí, với quyền lợi KCB hưởng 95% để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho bản thân lúc ốm đau, bệnh tật.

Tại hội nghị ông Nguyễn Vỹ Lưu đã thông tin đến đại biểu tham dự về chính sách pháp luật về BHXH, BHYT nói chung, thông tin những điểm mới của Luật số 41/2024/QH15 và chủ yếu thông tin sâu về chính sách BHXH tự  nguyện./.

Phương Trần