Tăng cường phối hợp UBND các xã, thị trấn lồng ghép tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật ở các thôn

06/04/2024 03:52 PM

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-BHXH ngày 11/3/2024 và Kế hoạch số 86/KH-BHXH ngày 05/4/2024 của Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Glei về việc phối hợp với UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chính sách BHXH, BHYT đến với người dân tại các thôn trên địa bàn huyện.

Trong giữa tháng 3/2024 và 02 tuần đầu của tháng 4/2024, BHXH huyện đã tổ chức 11 cuộc tuyên truyền tại 11 thôn thuộc các xã trên địa bàn huyện. Gồm các thôn Đăk Ven, Pêng Siêl, Dên Prông, Đông Thượng, 14 B, Măng Rao (xã Đăk Pék); thôn Ri Nầm, Kon Boong, Nú Kon (xã Đăk Môn); thôn Đăk Sút, Đăk Túc (xã Đăk Kroong). Với hơn 400 lượt người dân đại diện cho các hộ gia đình đến tham dự buổi tuyên truyền.

Đại diện Lãnh đạo UBND các xã, Công an xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch, địa chính... trực tiếp tham dự các hội nghị.

BHXH huyện phổ biến, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến người dân

Tại các buổi tuyên truyền viên chức BHXH huyện đã truyền tải thông tin về vai trò, lợi ích, ý nghĩa và giá trị nhân văn trong chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta đề ra. Đồng thời, tuyên truyền những nội dung cơ bản nhất về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, người dân được tiếp nhận thông tin đầy đủ và dễ hiểu. Đặc biệt thông tin đến người dân tham gia khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip đã đồng bộ dữ liệu về dân cư, để giảm bớt việc cấp lại thẻ giấy.

Cũng tại các hội nghị tuyên truyền, đại diện Lãnh đạo các xã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa, lợi ích, các quy định của pháp luật liên quan đến BHXH, BHYT đồng thời cũng đã đưa ra dẫn chứng cụ thể người thật, việc thật trong thời gian vừa qua bị đau ốm cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện chưa tham gia BHYT để cho người dân biết. Qua đó làm thay đổi nhận thức của bà con, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho người dân./.

Phương Trần