Hạn chế tập trung đông người trong tổ chức lễ, tiệc cưới - hỏi để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

13/03/2020 08:38 AM

Ngày 11/3, UBND tỉnh ban hành văn bản 726/UBND-KGVX yêu cầu hạn chế tập trung đông người trong tổ chức lễ, tiệc cưới - hỏi để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các thôn, làng, tổ dân phố không tổ chức các hoạt động có đông người tham gia.Tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hạn chế việc tập trung đông người; thực hiện giảm quy mô tổ chức tiệc cưới, lễ cưới - hỏi, thôi nôi, đầy tháng… để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Đối với các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh: Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới… của gia đình, người thân đảm bảo hạn chế tập trung đông người, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh hiện nay.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới … với quy mô, hình thức đảm bảo, phù hợp với tình hình hiện nay, hạn chế tập trung đông người để phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tuyên truyền, vận động các gia đình, cộng đồng dân cư nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới… đảm bảo phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh chỉ đạo, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới ... đảm bảo hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Nguồn: kontum.gov.vn