Người tham gia BHYT mắc các bệnh mạn tính được cấp thuốc điều trị ngoại trú tối thiểu 02 tháng trong thời gian chống dịch Covid-19

25/03/2020 08:01 AM

Thực hiện Công văn số 930/BHXH-CSYT ngày 23/3/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nhằm hạn chế tập trung đông người bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, ngày 24/3/2020 Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 421/BHXH-GĐBHYT về việc cấp thuốc điều trị ngoại trú trong thời gian chống dịch Covid-19 gửi tất cả các cơ sở KCB bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được chẩn đoán mắc các bệnh mạn tính sẽ được các cơ sở KCB cấp thuốc điều trị ngoại trú tối thiểu 02 tháng cho tất cả các đối tượng theo hướng dẫn tại Công văn số 1386/BCĐQG ngày 19/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử. Đối với người bệnh là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày, Bác sỹ, Y sỹ kê đơn thuốc căn cứ vào tình trạng người bệnh có thể kê đơn cho người bệnh không quá 03 tháng theo hướng dẫn tại Công văn số 1445/BYT-KCB ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế về việc kê đơn, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Trường hợp người bệnh có các vấn đề bất thường liên quan đến việc sử dụng thuốc mà phải thay đổi thuốc điều trị đã cấp, các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc thu hồi thuốc và xử lý theo quy định.

Việc kê đơn thuốc này chỉ thực hiện trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khi hết thời gian công bố dịch thực hiện theo quy định hiện hành./.

Lê Minh Phương

• TIN BÀI LIÊN QUAN