Đảm bảo đến 30/6/2024 cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD của người tham gia trong cơ sở dữ liệu Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý đối với 21 xã phường thuộc địa bàn thành phố Kon Tum hoàn thành 100%

19/03/2024 02:25 PM

Ngày 12/3/2024, BHXH tỉnh ban hành Kế hoạch số 424/KH-BHXH triển khai cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD của người tham gia trong CSDL Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý. Theo đó, đảm bảo đến 30/6/2024 cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD của người tham gia trong cơ sở dữ liệu Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý đối với 21 xã phường thuộc địa bàn thành phố Kon Tum hoàn thành 100%.

Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc rà soát cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD, xác thực và đồng bộ dữ liệu giữa cơ sở dữ liệu (CSDL) của ngành BHXH Việt Nam với CSDL quốc gia về dân cư và kết luận chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum tại Hội nghị giao ban tháng 03/2024 về việc đẩy mạnh công tác rà soát cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD, xác thực và đồng bộ dữ liệu giữa CSDL của ngành BHXH Việt Nam với CSDL quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh.

Với mục đích: Tất cả người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Kon Tum là công dân Việt Nam được cơ quan BHXH cấp mã số BHXH trong CSDL do BHXH Việt Nam quản lý (gọi tắt là người tham gia) được cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD và được xác thực đúng với CSDL quốc gia về dân cư. Kết hợp việc cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD, xác thực CSDL người tham gia với CSDL về dân cư và việc đăng ký, cài đặt, phê duyệt, sử dụng ứng dụng VssID. BHXH tỉnh phấn đấu đến hết ngày 30/6/2024 đảm bảo đạt tỷ lệ 100% người tham gia thuộc 21 xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum được cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD trong CSDL Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý và được xác thực đúng với CSDL quốc gia về Dân cư.

Nội dung chính của Kế hoạch:

Triển khai thực hiện việc cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD của người tham gia trong CSDL Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý và xác thực đúng với CSDL quốc gia về dân cư theo đúng quy trình, quy định của BHXH Việt Nam.

Thực hiện nghiêm các nội dung quy định tại Công văn số 1147/BHXH/TST ngày 04/5/2022 của BHXH Việt Nam Về việc kê khai số ĐDCN/CCCD) khi nộp hồ sơ tham gia BHXH, BHYT.

BHXH tỉnh yê cầu các Phòng nghiệp vụ liên quan chủ động, có giải pháp, phương án tổ chức thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng viên chức, chuyên quản chịu trách nhiệm thực hiện các nội dung được phân công đảm bảo đúng tiến độ và thời gian quy định.

Tiếp tục thực hiện việc phối hợp với cơ quan Công an 21 xã, phường thuộc thành phố Kon Tum theo Công văn số 720/CATP-QLHC ngày 30/5/2023 của Công an thành phố Kon Tum về việc phối hợp cung cấp số CCCD/ĐDCN trong việc triển khai đề án 06.

Thường xuyên đôn đốc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý người tham gia để hướng dẫn, cung cấp và thu về các thông tin và hồ sơ, giấy tờ có liên quan để phục vụ cho việc cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD của người tham gia trong CSDL Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý và xác thực đúng với CSDL quốc gia về dân cư.

Thường xuyên đôn đốc, theo dõi tiến độ, tỷ lệ % người tham gia được cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD trong CSDL Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý và được xác thực đúng với CSDL quốc gia về dân cư, báo cáo số liệu kịp thời hàng tuần, hàng tháng với lãnh đạo BHXH tỉnh.

Kịp thời phản ánh khó khăn, vướng mắc và tham mưu đề xuất các giải pháp để lãnh đạo BHXH tỉnh kịp thời xử lý trong quá trình tổ chức thực hiện nhằm đạt hiệu quả và tiến độ đề ra.

Đề ra thời gian, tiến độ thực hiện:

Hàng tuần, hàng tháng đảm bảo tỷ lệ người tham gia thuộc 21 xã, phường địa trên bàn thành phố Kon Tum được cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD trong CSDL Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý và được xác thực đúng với CSDL quốc gia về dân cư được tăng lên. Phấn đấu đến 31/3/2024, đạt tỷ lệ 98% và đảm bảo đến 30/6/2024 hoàn thành 100%.

Trên cơ sở các nội dung, BHXH tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng nghiệp vụ, từng bộ phận chuyên môn chủ động, có giải pháp, phương án tổ chức thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng viên chức, chuyên quản chịu trách nhiệm thực hiện các nội dung được phân công đảm bảo đúng tiến độ và thời gian quy định.

Hoàng Thủy