Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN

18/03/2024 03:03 PM

Căn cứ Thông báo số 1296/TB-VP, ngày 27-02-2024 của Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh về thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Ngày 13-3-2024, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Võ Trung Thanh đã ký ban hành văn bản số 1566-CV/ĐUK về việc lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện chính sách tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Đảng ủy Khối đề nghị cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng thường xuyên lãnh đạo và phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo thực hiện hiệu quả chỉ tiêu bao phủ BHYT giai đoạn 2022-2025; thực hiện nghiêm, hiệu quả các giải pháp, kế hoạch thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2024 và Chương trình hành động thực hiện chỉ tiêu phát triển người tham gia BHYT, BHXH, BHTN cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN tại cơ quan, đơn vị mình.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo tính phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động hiểu rõ hơn vai trò, ý nghĩa, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN trong toàn Đảng bộ Khối.

3. Cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, nhất là những nơi có sử dụng lao động thực hiện đảm bảo chính sách tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động theo quy định và khẩn trương giải quyết tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN (nếu có), không để phát sinh nợ mới.

4. Giao Văn phòng Đảng ủy Khối giúp Ban Thường vụ Đảng ủy Khối theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Công văn này và định kỳ báo cáo kết quả triển khai thực hiện theo quy định.

Hoàng Thủy