Bảo hiểm xã hội huyện Kon Plông tổ chức ký kết Chương trình phối hợp trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với các đơn vị trên địa bàn huyện

05/03/2024 04:30 PM

Ngày 4 tháng 3 năm 2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Kon Plông đã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp năm 2024 giữa BHXH huyện với các đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp năm 2023. Theo đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội, Phòng Dân tộc, Liên đoàn Lao động huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện, Huyện đoàn, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ, phát huy vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN và vận động hội viên, người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

BHXH Kon Plông ký kết Chương trình phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Trong năm 2023 BHXH huyện đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức 27 Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, thu hút hơn 900 người dân tham dự; 08 Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tại các thôn, làng thu hút hơn 300 người dân tham dự; 14 buổi tuyên truyền nhóm nhỏ thăm hộ gia đình vận động người dân thuộc hộ nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT; 02 hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với 150 người lao động tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện. Phối hợp với phòng Văn hóa huyện in treo 05 băng rôn, khẩu hiệu, phướn truyền thông về chính sách BHXH, BHYT trên các trục đường chính; tại trụ sở BHXH huyện và tổ chức phát thanh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở….

Về cơ bản, các bên đã thực hiện tương đối đầy đủ các nội dung trong chương trình phối hợp. Công tác tuyên truyền đã có sự chuyển biến mạnh mẽ theo hướng thiết thực, hiệu quả, tần suất thông tin cao, phạm vi thông tin được thực hiện rộng rãi đến tất cả các nhóm đối tượng và địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của hội viên và các tầng lớp Nhân dân về chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

BHXH Kon Plông ký kết Chương trình phối hợp với các đơn vị trên địa bàn huyện

Sang năm 2024, các đơn vị thống nhất tiếp tục phối hợp trong chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho hội viên, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.

Phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung hội nghị khách hàng để phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại các địa bàn dân cư.

Giới thiệu cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên, người có uy tín, người có đủ điều kiện tham gia làm nhân viên làm việc cho Tổ chức dịch vụ nhận ủy quyền thu BHXH, BHYT đang hoạt động trên địa bàn. Góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Thị Tuyết

BHXH huyện Kon Plông