BHXH tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị giao ban, tập huấn nghiệp vụ Giám định bảo hiểm y tế (BHYT) quý I năm 2024

02/03/2024 08:44 AM

Sáng ngày 01/03/2024, BHXH tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị giao ban, tập huấn nghiệp vụ Giám định BHYT quý I năm 2024. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Công Đức chủ trì hội nghị. Cùng tham dự còn có trên 50 đại biểu là Lãnh đạo, viên chức các phòng: Giám định BHYT, Kế hoạch - Tài chính, Thanh tra – Kiểm tra và BHXH các huyện.

Hội nghị đã được nghe Phòng Giám định BHYT đánh giá kết quả công tác giám định, kiểm soát chi phí KCB năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp kiểm soát có hiệu quả chi phí KCB BHYT năm 2024, đảm bảo số chi KCB nằm trong phạm vi dự toán được giao; đánh giá kết quả triển khai công tác giám định theo chuyên đề của Trung tâm Giám định BHYT & Thanh toán đa tuyến và BHXH tỉnh thông báo trong năm 2023, hướng dẫn phân tích dữ liệu, xây dựng chuyên đề giám định mới và tổ chức giám định theo chuyên đề trong năm 2024; triển khai một số văn bản mới liên quan công tác giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT có hiệu lực trong năm 2024; hướng dẫn chốt số liệu và lập các báo cáo thanh quyết toán chi phí KCB BHYT năm 2023 và các quý trong năm 2024 trên Hệ thống thông tin Giám định BHYT. Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận và giải quyết vướng mắc trong giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT tại các cơ sở KCB trên toàn tỉnh.

Đ/c: Võ Công Đức - PGĐ BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Công Đức yêu cầu Lãnh đạo, viên chức các phòng nghiệp vụ có liên quan và BHXH các huyện cần tập trung có nhiều giải pháp hơn nữa để tiếp tục nâng cao nghiệp vụ công tác giám định, kiểm soát chặt chẽ chi phí khám, chữa bệnh BHYT trong năm 2024 ngay từ đầu năm. Đồng thời, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có phát sinh vướng mắc, các đơn vị cần kịp thời trao đổi thông tin với nhau để phối hợp giải quyết, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh./.

Ánh Nguyệt