Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2023

30/01/2024 04:59 PM


Ngày 30/1/2024, tại cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2023. Đồng chí Vũ Mạnh Chữ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh và Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Nguyễn Tấn Sang cùng chủ trì Hội nghị. Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Duy Trinh.

Quang cảnh Hội nghị

Các Báo cáo được trình bày tại Hội nghị gồm: Báo cáo đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, các biện pháp cải tiến lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, nâng cao đời sống vật chất tinh thần CC, VC, LĐ, công tác truyển dụng, đào tạo bồi dưỡng, bổ nhiệm, các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CC, VC, LĐ; Báo cáo tình hình thu - chi tài chính năm 2023 và kế hoạch thu, chi năm 2024 của cơ quan; Báo cáo tình hình thu - chi tài chính năm 2023 và kế hoạch thu, chi năm 2024 của Công đoàn; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023, chương trình thi đua Công đoàn năm 2024; Báo cáo công tác của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023 và chương trình công tác nhiệm kỳ 2024-2025.

Báo cáo kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan trong năm 2023 cho thấy: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng BHXH tỉnh Kon Tum luôn bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, kịp thời cụ thể hóa chỉ tiêu, nhiệm vụ, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại địa phương, qua đó khẳng định vai trò của chính sách BHXH, BHTN, BHYT là một trong những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng bảo đảm ổn định kinh tế, chính trị - xã hội và đời sống Nhân dân tại địa phương.

Về kết quả công tác công đoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nguyễn Tấn Sang cho biết: Thực hiện chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CCVCLĐ, công đoàn cơ sở đã chủ động tham gia cùng chính quyền cơ quan thực hiện tốt các quy định trong lĩnh vực đào tạo, tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT, BHTN, chế độ nghỉ phép và thanh toán phép tại chỗ, chế độ thăm quan, nghỉ mát... theo quy định của pháp luật và các chế độ khác theo quy định của ngành. Luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm của cán bộ, đoàn viên và thăm hỏi, động viên kịp thời khi ốm đau, hiếu hỷ, trợ cấp khó khăn đột xuất cho đoàn viên công đoàn. Vào các dịp lễ tết, công đoàn phối hợp với cơ quan tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cán bộ của ngành đã nghỉ hưu.

BCH công đoàn đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nhằm nâng cao nhận thức chính trị và ý thức tự giác của CCVCLĐ trong đơn vị, để từ đó thực hiện tốt hơn chức trách nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, BCH công đoàn đã phối hợp Thủ trưởng cơ quan phát động phong trào thi đua năm 2023, qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và được các cấp khen thưởng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Duy Trinh phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Công đoàn Viên chức tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Trinh chúc mừng những kết quả đạt được của BHXH tỉnh trong năm 2023 đồng thời đánh giá cao việc tổ chức hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2023 của cơ quan BHXH tỉnh đã thể hiện được tính dân chủ tại đơn vị, có sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và các đoàn viên.

 

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Mạnh Chữ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Mạnh Chữ đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả, đóng góp của công chức, viên chức, người lao động Cơ quan BHXH tỉnh trong năm 2023 góp phần vào kết quả chung của toàn ngành. 

Theo Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Mạnh Chữ, năm 2023, BHXH tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu cơ bản được giao, là một trong những đơn vị được BHXH Việt Nam đánh giá cao. Và năm 2024 là năm đặt biệt đối với ngành, năm mà toàn ngành BHXH Việt Nam hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập, toàn thể CCVC cần ra sức thi đua lập nhiều thành tích, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cũng đẩy mạnh phong trào văn nghệ, thể thao, gây dựng phong trào thi đua sôi nổi trong CCVC, người lao động.

Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2025 gồm 03 đồng chí, Trưởng phòng Truyền thông Phạm Lê Thọ làm Trưởng ban và 02 thành viên là chuyên viên của phòng Thanh tra - Kiểm tra và phòng Giám định BHYT.

Đồng chí Nguyễn Tấn Sang  Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở  trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã công bố các Quyết định và trao Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh cho 03 đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023; Giấy khen phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo vệ sinh san toàn lao động” cho tập thể Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh và 02 cá nhân; tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh cho 01 tập thể và 05 cá nhân thuộc Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh.

Hoàng Thủy

Album ảnh hoạt động