Bảo hiểm xã hội tỉnh thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum

26/01/2024 05:04 PM

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 26/01/2024, đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum, Ông Võ Công Đức - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Cùng đi có Bác sỹ Lê Hữu Lợi - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Công Đức và Bác sỹ Lê Hữu Lợi Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, động viên và tặng quà bệnh nhân tại Khoa ung bướu

Tại Bệnh viện, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao 07 phần quà cho bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên phải nằm viện điều trị, bệnh nhân bệnh nặng, hiểm nghèo, chạy thận nhân tạo mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Thay mặt Lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ông Võ Công Đức Phó Giám đốc đã ân cần thăm hỏi, động viên từng bệnh nhân, chúc các bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh để về đón Tết nguyên đán cùng gia đình.

Bác sỹ Lê Hữu Lợi - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao đổi về tình hình điều trị của bệnh nhân tại Khoa Nhi

Trao đổi với Bác sỹ Lê Hữu Lợi - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông cho biết: “Nhiều bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện tỉnh có điều kiện khó khăn, mặc dù đã có BHYT nhưng do bệnh nặng phải điều trị dài ngày nên phải chi trả một số chi phí. Tại Bệnh viện có bếp ăn từ thiện do các mạnh thường quân hỗ trợ, cùng với đó nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân cũng dành sự quan tâm, chia sẻ đối với bệnh nhân vì thế bệnh nhân có điều kiện để ở lại Bệnh viện điều trị”.

Kinh phí hỗ trợ, tặng quà Tết cho bệnh nhân khó khăn được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Đây cũng là hoạt động thường niên do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động trên cả nước mỗi khi Tết đến Xuân về.

Hoàng Thủy