BHXH huyện Đăk Glei thăm hỏi động viên và trao tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện

26/01/2024 01:35 PM


Thực hiện Kế hoạch 2299/KH-BHXH ngày 14/12/2023 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Kon Tum về việc tổ chức Chương trình trao tặng quà cho bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024. Sáng ngày 24/01/2024 Lãnh đạo BHXH huyện Đăk Glei đã đến thăm và trao tặng quà cho bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại trung tâm Y tế huyện trong dịp Tết Nguyên đán - Giáp Thìn 2024.

Bà Y Vân Huyền, Phó Giám đốc BHXH huyện và ông Lê Đình Thiết, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đăk Glei trực tiếp trao tặng quà cho bệnh nhân.

Tại đây, đại diện Lãnh đạo BHXH huyện và Trung tâm y tế huyện đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 03 suất quà cho 03 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Ông A Khải hiện tại sinh sống ở thôn Đăk Bối, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei gia đình thuộc hộ nghèo, chuẩn đoán bệnh viêm phổi, suy thận cấp thường xuyên nằm viện tại trung tâm huyện, Bà Y Thê sinh sống ở thôn Đăk Túc, xã Đăk Kroong và Ông A Bil sinh sống ở thôn Đăk Nai, xã Đăk Môn cùng thuộc hộ nghèo, chuẩn đoán bệnh lao phổi, các bệnh nhân đều đang điều trị tại khoa Nội - Nhi - Truyền Nhiễm. Trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng. 

Hình ảnh trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm y tế

Đến thăm các bệnh nhân, Bà Y Vân Huyền - Phó Giám đốc BHXH huyện Đăk Glei đã thăm hỏi, động viên, đồng thời chia sẻ những khó khăn với bệnh nhân. Bà mong các bệnh nhân tập trung điều trị, nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với cuộc sống thường ngày.

Các phần quà tuy có giá trị nhỏ nhưng đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm truyền thống lá lành đùm lá rách đối với những bệnh nhân đang phải điều trị.

Phương Trần

Album ảnh hoạt động