Huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2023

19/01/2024 04:05 PM


Sáng 17 tháng 01 năm 2024, tại Hội trường UBND huyện Kon Plông, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Phạm Văn Thắng  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Duy Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện (HĐND), các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn huyện.

Xác định công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần mở rộng diện bao phủ BHYT, BHXH tiến tới BHYT, BHXH toàn dân. Ngay từ những tháng đầu  năm 2023, Ban Chỉ đạo đã linh hoạt trong việc chỉ đạo, triển khai các giải pháp phù hợp, thích ứng với tình hình thực tế của địa phương để triển khai, phát triển người tham gia BHYT, BHXH.

Quang cảnh tại Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT, BHTN tính đến 31/12/2023, tổng số người tham gia BHXH là 3.431 người, đạt 100% kế hoạch của Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum giao. Trong đó tham gia BHXH tự nguyện là 1.235 người (tăng 241 người so với cùng kỳ năm trước); Tham gia BHXH bắt buộc hiện có 133 đơn vị sử dụng lao động với tổng số là 2.196 lao động, tăng 47 người so với cùng kỳ năm trước; Tham gia BHTN là 1.702 người, tăng 113 người so với cùng kỳ năm trước; Tham gia BHYT là 26.830 người, tăng 1.676 người với cùng kỳ năm trước.

Hội nghị cũng được nghe đại diện Lãnh đạo xã Đăk Tăng, xã Măng Cành, xã Măng Buk báo cáo kết quả triển khai công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT trong năm 2023 tại xã và một số mô hình vận động, hỗ trợ người đang gặp khó khăn về kinh tế trong việc tham gia BHYT, BHXH tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đào Duy Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo và những kết quả đạt được trong năm 2023. Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong năm 2024, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo tập trung giải quyết những tồn tại, hạn chế để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024. Tăng cường sự phối hợp giữa BHXH với các cấp, ngành thực hiện rà soát các đối tượng, đảm bảo quyền lợi của người dân trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Trong đó chú trọng người tham gia BHYT theo Nghị định 75/2023/NĐ/CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước. Quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị tích cực tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong đó tập trung tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền cả nội dung và hình thức theo hướng chuyên nghiệp, đúng trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế, nếp sống, văn hóa của người bản địa.  Kịp thời đề ra các giải pháp và nhiệm vụ trong năm 2024 thiết thực, cụ thể hơn để mang lại hiệu quả cao, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

                                                                           Nguyễn Thị Tuyết

                                                            BHXH huyện Kon Plông

Album ảnh hoạt động