Hướng dẫn thực hiện quét mã QR qua ứng dụng VNeID thực hiện các dịch vụ công trực tuyến tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum

09/10/2024 03:45 PM

Công dân đang quét mã QR để đăng nhập Cổng Dịch vụ công quốc gia nộp hồ sơ điện tử thông qua ứng dụng VneID tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum.

Thực hiện Kế hoạch số 3240/KH-BHXH ngày 18/9/2024 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024;

Thực hiện Kế hoạch số 2519/KH-UBND ngày 17/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024, nhằm đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến và hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024. Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum hướng dẫn quét mã QR qua ứng dụng VneID để đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia thực hiện các dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam như sau:

Bước 1. Đăng ký và tạo tài khoản, xác thực:

Công dân cần cài đặt ứng dụng VNeID và đã xác thực định danh mức độ 2, tích hợp thông tin mã số BHXH. Đăng nhập ứng dụng VNeID và thực hiện quét mã QR để đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia tại màn hình cảm ứng đặt tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính của Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum.

Bước 2: Thực hiện các dịch vụ công trực tuyến

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính của Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum hướng dẫn công dân thực hiện dịch vụ công, nộp hồ sơ trực tuyến tại chỗ.

Bước 3. Đăng xuất ứng dụng

Công dân đăng xuất tài khoản VneID khỏi màn hình cảm ứng trước khi ra về để bảo vệ thông tin cá nhân ./.

Nguyễn Thy