Tuyên truyền đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và thông tin những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội số 41/2024/QH15 tại Công ty TNHH MTV cao su Chư mom Ray.

18/09/2024 02:00 PM

Chiều ngày 18/9 tại Nông trường cao su Chư Mom Ray II, Công đoàn và lãnh đạo Công ty phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN với người lao động của Công ty.

Tham dự hội nghị có ông Trần Xuân Thịnh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV cao su ChưMomRay; ông Phạm Duy Vương - Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội và viên chức các bộ phận chuyên môn cùng tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện lãnh đạo BHXH ông Huỳnh Thanh Liêm - Phó Giám đốc thông tin tới người lao động những chế độ chính sách hiện hành và một số điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội số 41/2024/QH15 của Quốc hội khóa 15 vừa được thông qua

Cùng với đó kịp thời hỗ trợ, giải đáp, tư vấn cho người lao động, người sử dụng lao động về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Nhằm đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền, qua đó nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Để người lao động, người sử dụng lao động tại các Nông trường nắm bắt đầy đủ chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN; quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động quy định tại Bộ luật Lao động, Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm; các hành vi vi phạm về BHXH, BHYT, BHTN được quy định tại Bộ luật Hình sự năm 2015; các chủ trương, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại địa phương.

Cũng trong hội nghị này các công nhân cao su được tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm trang bị kiến thức cho người lao động, phòng tránh các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong quá trình tham gia xản xuất.

Đã có nhiều câu hỏi về các chế độ BHXH, BHYT, BHTN và điều kiện hưởng BHXH một lần được các công nhân đặt câu hỏi sôi nổi, lãnh đạo BHXH huyện và các bộ phận nghiệp vụ đã kịp thời giải đáp các thắc mắc cho người lao động về chế độ chính sách đã được làm sáng tỏ. Từ những vấn đề được cơ quan chuyên môn giải đáp, công nhân, người lao động hiểu rõ hơn về BHXH, Công ty cũng hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc đóng BHXH cho người lao động.

Thông qua hội nghị BHXH huyện còn triển khai cài đặt VssID - BHXH số cho những lao động tăng mới và số lao động chưa cài đặt của Công ty.

Xuân Tiễn