Kon Rẫy: Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT cho đội ngũ Báo cáo viên và thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện

28/08/2024 04:00 PM

Sáng ngày 27/8/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin, truyền thông về chính sách BHXH, BHYT cho đội ngũ Báo cáo viên và thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Kon Rẫy.

Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện: Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đinh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện.

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên và thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện được nghe đồng chí Lê Kim Sơn - Báo cáo viên Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Thu Thủy - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh phổ biến các văn bản, chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hiện chính sách BHXH, BHYT; được trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông; thông tin về những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, định hướng truyền thông theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Những điều chỉnh chính sách BHXH, BHYT từ tháng 7/2024; kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông; thông tin về tình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Đ/c Lê Kim Sơn - Báo cáo viên Tỉnh ủy triển khai các nội dung tại Hội nghị

Đặc biệt, các đại biểu được nghe thông tin cụ thể về mức hỗ trợ đóng BHYT cho các nhóm đối tượng theo Nghị quyết số 31/2024/NQ-HĐND ngày 11/7/2024 của HĐND tỉnh Kon Tum; hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở theo Nghị quyết số 24/2024/NQ-HĐND ngày 28/6/2024 của HĐND tỉnh Kon Tum.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ Báo cáo viên và thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Kon Rẫy cập nhật, chủ động vận dụng kiến thức, kỹ năng để tiếp tục tìm tòi sâu hơn về nghiệp vụ, đưa ra các giải pháp, cách làm hay, sáng tạo để nâng cao hiệu quả chất lượng công tác truyền thông phù hợp điều kiện thực tế tại các địa phương./.

Đặng Anh tuấn