Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra năm 2024

22/06/2024 04:39 PM

Ngày 21/6, hội nghị này diễn ra tại BHXH tỉnh Kon Tum, dưới sự chủ trì của Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Công Đức. Có trên 60 đại biểu là Trưởng, Phó phòng và chuyên viên các phòng nghiệp vụ liên quan; Giám đốc, Phó Giám đốc và chuyên viên Tổng hợp thu, Chế độ BHXH 9 huyện thuộc tỉnh.

Ông Võ Công Đức - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được truyền đạt các nội dung mới của Luật Thanh tra năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thực hiện; trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra thực hiện hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT; trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hưởng BHXH 01 lần; một số kỹ năng trong lập biên bản vi phạm hành chính về BHXH, BHTN, BHYT thông qua hoạt động kiểm tra.

Ngoài ra, đại biểu còn được hướng dẫn kỹ năng xử lý một số tình huống trong thực tiễn; một số lưu ý trong công tác thanh tra, kiểm tra về BHXH, BHTN, BHYT; định hướng, trao đổi cách thức vận dụng cơ sở lý luận, căn cứ pháp lý vào thực tiễn, tích cực góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHTN, BHYT và kiểm tra việc thực hiện chính sách, giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHTN, BHYT trong điều kiện mới.

Hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận, có trên 10 ý kiến từ cơ sở. Các báo cáo viên tổng hợp, phân loại nhóm tình huống và cách xử lý thấu đáo trên từng nhóm của mỗi lĩnh vực để áp dụng thống nhất vào thực tiễn./.

T.Đ.H