Bảo hiểm xã hội huyện Ia H’Drai phối hợp UBND xã Ia Tơi lồng ghép công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật

01/04/2024 03:30 PM

Tích cực hưởng ứng tháng tuyên truyền cao điểm, từ ngày 27 - 31/3/2024 do Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum phát động, Bảo hiểm xã hội huyện Ia H’Drai đã phối hợp với UBND, các ban ngành xã tiến hành tổ chức 5 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại 5 thôn trên địa bàn xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai.

Người dân thôn 8, xã Ia Tơi tham dự hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Tham dự Hội nghị gồm đại diện Lãnh đạo UBND xã, Trưởng Công an, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Ia Tơi  và người dân trên địa bàn các thôn.

Tại Hội nghị, người dân đã được nghe các đồng chí tuyên truyền viên BHXH giới thiệu chính sách mới liên quan đến việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT để người dân hiểu và nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của BHXH, BHYT đối với người dân, từ đó vận động người dân tích cực tham gia để được hưởng quyền lợi lâu dài.

Phát biểu tại Hội Nghị, ông Trương Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND xã Ia Tơi đánh giá cao công tác phối hợp của BHXH huyện trong thời gian qua trong việc triển khai chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến tận các thôn, khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT, góp phần không nhỏ vào chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, Ông cũng động viên người dân tích cực hơn nữa trong việc tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và thẻ BHYT khi hết tuổi lao động.

Những hoạt động phối hợp, cung cấp tài liệu tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, cử báo cáo viên thông tin về chính sách BHXH, BHYT tại các hội nghị của các xã là hoạt động thường xuyên của BHXH huyện đã mang lại những hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với người dân trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Xuân Tiễn