Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga chỉ đạo các sở, ngành và UBND huyện, thành phố tăng cường thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT

04/05/2016 03:34 AM

1. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

- Hằng năm, hướng dẫn, đơn đốc các địa phương cung cấp kịp thời danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo được ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ đóng BHYT chuyển cho cơ quan BHXH để in và cấp thẻ BHYT cho đối tượng.

- Khẩn trương tổng hợp và cung cấp dánh sách đối tượng hộ cận nghèo được ngân sách nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng trên địa bàn tỉnh gửi BHXH tỉnh. Hoàn thành trước 20/4/2016.

2. Sở Y tế

- Phối hợp với Sở Tài chính, BHXH tỉnh có văn bản tiếp tục đề nghị Bộ Y tế, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam cho ý kiến thực hiện giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo Công văn số 263/UBND-VX ngày 02/02/2016 của UBND tỉnh.

- Phối hợp với BHXH tỉnh thực hiện tốt việc kết nối phần mềm quản lý KCB. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở KCB trích xuất dữ liệu thực hiện kết nối thanh toán BHYT với cơ quan BHXH.

- Triển khai và khẩn trương hoàn thành việc đấu thầu thuốc năm 2016 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 259/QĐ-UBND ngày 23/3/2016.

Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực báo cáo Phó Chủ tịch UBND tỉnh

3. Sở Tài chính

Chủ trì, phối hợp với BHXH tỉnh tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính xem xét, hỗ trợ kinh phí cho địa phương thực hiện mua thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT năm 2016. Hoàn thành trước 30/4.

Trường hợp đến hạn phải thu theo kế hoạch BHXH Việt Nam giao nhưng Trung ương chưa bố trí kinh phí cho địa phương, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh xuất ngân sách tỉnh để tạm ứng cho BHXH tỉnh thực hiện, sau khi Trung ương bố trí kinh phí thì hoàn trả ngân sách tỉnh theo quy định.

4. UBND các huyện, thành phố

- Tăng cường công tác phối hợp với ngành BHXH trong chỉ đạo triển khai thực hiện Luật BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quản lý.

- Chỉ đạo các đơn vị, địa phương, thực hiện nghiêm quy trình liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và lập danh sách đề nghị in thẻ BHYT cho những trẻ em dưới 6 tuổi chưa được cấp thẻ BHYT theo Thông tư liên tịch số 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT nhằm đảm bảo kịp thời cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi theo quy định.

- Chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND cấp xã: hàng năm thực hiện lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT cho đối tượng được ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ đóng chuyển cho cơ quan BHXH để thực hiện in, phát hành thẻ BHYT cho đối tượng; thực hiện việc quản lý sổ theo dõi việc cấp thẻ BHYT hộ gia đình và cung cấp kịp thời danh sách tăng, giảm đối tượng; phối hợp tốt với BHXH cùng cấp thực hiện đối chiếu giữa các nhóm đối tượng, thông tin dữ liệu đảm bảo chính xác về tên, ngày tháng năm sinh, để hạn chế việc cấp trùng thẻ./.

T.Đ.H