UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương hoàn thành việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

14/03/2016 01:22 AM

BHXH tỉnh chủ trì, phối hợp với Bưu điện tỉnh; các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố tập trung mọi nguồn lực, nhân lực khẩn trương hoàn thành việc thu thập và nhập dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT đảm bảo chất lượng, đủ dân số trên địa bàn tỉnh. Trong đó lưu ý tập trung phối hợp công an cấp xã, công an khu vực rà soát, đối chiếu hộ gia đình và nhân khẩu trên địa bàn để kê khai mẫu DK01 theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam tại Công văn số 669/BHXH-BT ngày 03/3/2016. Tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh gửi BHXH Việt Nam và UBND tỉnh trước ngày 31/3/2016.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phân công, giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT cấp xã; Công an xã; các Thôn trưởng, Tổ trưởng tổ dân phố khẩn trương phối hợp với cán bộ ngành BHXH và ngành Bưu điện tiến hành kiểm tra, rà soát số hộ gia đình, nhân khẩu trên địa bàn quản lý; kê khai đầy đủ số hộ gia đình và bổ sung thông tin, hoàn chỉnh dữ liệu thành viên hộ gia đình còn thiếu, chưa đầy đủ theo quy định. Đồng thời có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH để kiểm tra, đôn đốc trong quá trình tổ chức, triển khai nhằm hoàn thành công việc theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng./.

Bảo Ninh