Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

08/03/2016 02:06 AM

Quang cảnh tại điểm cầu Kon Tum

Tại Hội nghị, Trưởng ban Thu BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu báo cáo: tính đến ngày 03/3/2016, toàn quốc đã nhập dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT trên 75 triệu người, đạt 82,1% dân số cả nước, còn thiếu 16,5 triệu người.

Theo đánh giá của BHXH Việt Nam, Kon Tum là tỉnh có kết quả nhập dữ liệu đạt khá cao với 93,6%, làm được điều này là nhờ Kon Tum thực hiện tốt việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng đắn mục đích, ý nghĩa của việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT từ đó tự giác nâng cao trách nhiệm; Ban Chỉ đạo triển khai, đôn đốc kịp thời; sự phối hợp tốt giữa BHXH, Bưu điện và UBND các xã; sự nhiệt tình của lực lượng cán bộ trực tiếp thực thi nhiệm vụ.

Tuy nhiên, cũng như phần lớn các tỉnh, thành phố khác, Kon Tum vẫn còn nhiều trường hợp thiếu thông tin, thông tin chưa chính xác, ảnh hưởng đến chất lượng của dữ liệu.

Phát biểu tại điểm cầu Hà Nội, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo để các cấp, ngành liên quan cùng vào cuộc tiếp tục thực hiện thống kê, lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT; Giám đốc BHXH tỉnh chủ động phối hợp với Bưu điện và kịp thời phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác này và quyết tâm hoàn thành trước ngày 25/3/2016 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tại điểm cầu Kon Tum, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga chỉ đạo BHXH và Bưu điện tỉnh phối hợp rà soát các yếu tố cấu thành của thông tin, xác định rõ nguyên nhân sai sót và đề ra cách xử lý để chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, ngành liên quan cùng phối hợp triển khai thực hiện thống kê, lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT đảm bảo chính xác, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trùng lắp, sai sót.

Về phía BHXH tỉnh, thứ Sáu ngày 11/3/2016 tới đây sẽ tổ chức họp giao ban để triển khai cấp tốc nhiệm vụ này./.

Thái Đông Hải