Tập huấn nghiệp vụ Giám định BHYT

28/12/2015 03:04 AM

BS. Nguyễn Duy Khang - TP.Giám định BHYT, triển khai các nội dung tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, truyền đạt các nội dung cơ bản về  Quy trình Giám định BHYT tập trung theo tỷ lệ tại các cơ sở khám chữa bệnh (KCB): phương pháp chọn mẫu, giám định trên mẫu, xử lý kết quả sai sót, kết xuất danh sách chọn mẫu, kết xuất kết quả giám định tỷ lệ và kết quả xử lý ngoài mẫu; giới thiệu phần mềm Giám định BHYT, thực hành truy cập, thao tác trên phần mềm, làm quen tiếp nhận, quản lý hồ sơ yêu cầu thanh toán từ cơ sở KCB; giới thiệu các chức năng giám định hồ sơ thanh toán theo phương pháp tự động, tổng hợp và giám định chủ động; hướng dẫn thực hiện các nghiệp vụ về hồ sơ thanh toán trực tiếp: tạo hồ sơ mới và gửi giám định, giám định và quản lý hồ sơ.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, hướng dẫn giải quyết các vướng mắc, khó khăn về giám định BHYT phát sinh trong thực tiễn. Các ý kiến được tổng hợp thành từng nhóm tình huống và có phương án xử lý thống nhất đúng quy định để áp dụng chung trong toàn tỉnh.

Kết thúc hội nghị, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thoi chỉ đạo các Giám định viên tăng cường giám sát, kiểm tra để phát hiện, xử lý các vi phạm trong KCB BHYT. Ngoài thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở y tế do mình quản lý, Phòng Giám định BHYT phải thường xuyên theo dõi, hỗ trợ BHXH huyện, thành phố; đồng thời tổ chức họp giao ban nghiệp vụ định kỳ để kịp thời chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng công tác giám định BHYT theo phương thức mới./.

Nhi Hồng