Tăng cường kiểm soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

16/12/2015 03:13 AM

Viên chức làm đầu mối kiểm soát TTHC BHXH tỉnh, BHXH huyện có nhiệm vụ tham mưu giúp Thủ trưởng đơn vị chỉ đạo thực hiện 3 nội dung sau: Kiểm soát việc thực hiện TTHC, gồm: Công bố TTHC; niêm yết công khai TTHC; giải quyết TTHC; kiểm tra việc thực hiện TTHC. Rà soát TTHC, gồm: đánh giá, đề xuất phương án đơn giản hóa TTHC; đề xuất việc sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ TTHC. Tiếp nhận, xử lý, phản ánh kiến nghị về quy định hành chính của cá nhân, tổ chức.

Trên cơ sở tham mưu, đề xuất của Văn phòng BHXH tỉnh, Giám đốc BHXH tỉnh quyết định phê duyệt danh sách viên chức làm đầu mối kiểm soát TTHC gửi về Ban Pháp chế BHXH Việt Nam để tổng hợp, trình Tổng Giám đốc xem xét, quyết định phê duyệt; hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các quy định của BHXH Việt Nam./.

Bảo Trang