Gần 380 đơn vị sử dụng lao động nợ xấp xỉ 27,5 tỷ đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN từ 3 tháng trở lên

30/11/2015 08:28 AM

Một điều lạ là ngoài các doanh nghiệp còn có cả 24 đơn vị thuộc khối cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp cũng lâm vào cảnh nợ nần. Tổng nợ của 24 đơn vị này là 2,711 tỷ đồng, phần lớn rơi vào các trường học thuộc huyện Đăk Hà, tuy thời gian nợ chỉ từ 3 - 5 tháng, nhưng có trường nợ đến 261,7 triệu đồng.

Trước thực trạng trên, BHXH tỉnh đã tập trung cho công tác thu nợ. Trong tháng 11/2015, Giám đốc đã ký quyết định thành lập Tổ Thu nợ để trực tiếp đến các đơn vị sử dụng lao động rà soát, đối chiếu, cùng tháo gỡ vướng mắc, quyết tâm khắc phục nợ đọng, đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN./.

Nhi Hồng