Thu hồi trên 340 triệu đồng nợ BHXH, BHYT

13/10/2015 06:48 AM

Kết quả kiểm tra cho thấy, phần lớn các đơn vị thực hiện tốt công tác thu nộp BHXH, BHYT. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị SDLĐ chưa tham gia BHXH bắt buộc đầy đủ cho người lao động (NLĐ); nhiều doanh nghiệp còn chậm trích nộp để nợ đọng BHXH. Sau kiểm tra, các đơn vị này đã cam kết khắc phục nợ theo lộ trình, trong đó, một số đơn vị đã chuyển trả nợ với số tiền 340 triệu đồng.

Ngoài ra, tại 8 cơ sở KCB BHYT được kiểm tra vẫn còn một số hạn chế cần sớm được khắc phục, đó là: một số cơ sở ghi chép hồ sơ bệnh án còn chưa chặt chẽ, thiếu sót trong thực hiện các quy định về thủ tục hành chính như thiếu chữ ký bác sỹ, chưa đóng dấu hồ sơ bệnh án khi chốt hoàn thành; một số trường hợp chưa quyết toán chi KCB đúng thời gian quy định theo hợp đồng KCB đã ký...

Tới đây, trong 3 tháng cuối năm 2015, BHXH tỉnh sẽ  chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT tại 37 đơn vị, gồm: 30 đơn vị SDLĐ; 6 điểm chi trả và 1 BHXH huyện, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo quyền lợi của đối tượng, NLĐ trong tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT./.

Tấn Đức