Nâng cao chất lượng KCB BHYT tại tuyến y tế cơ sở

09/07/2018 10:18 AM

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Kon Tum

Đối với tỉnh Kon Tum, tính đến ngày 31/5/2018, toàn tỉnh có 471.490 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 89,7% dân số, có trên 384.000 lượt người KCB BHYT, tăng 1,85% so cùng kỳ năm ngoái.

Tới đây, để nâng cao chất lượng KCB BHYT tại tuyến cơ sở, ngành Y tế tỉnh tập trung thực hiện các giải pháp củng cố, hoàn thiện tổ chức mạng lưới y tế cơ sở, như: sắp xếp các đơn vị y tế tuyến huyện theo Thông tư số 37/2016/TT-BYT ngày 25/10/2016 của Bộ Y tế hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương.

Đồng thời, giải thể các phòng khám đa khoa khu vực đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý tại trạm y tế; tăng cường đào tạo nâng cao năng lực nhân viên y tế và chuẩn hóa đội ngũ nhân viên y tế thôn làng, thực hiện các giải pháp phát triển các dịch vụ, kỹ thuật y tế trong KCB theo phân tuyến của Bộ Y tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông trong quản lý KCB và thanh toán BHYT, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trạm y tế xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế gắn với việc xây dựng nông thôn mới và triển khai áp dụng Mô hình Phòng khám bác sỹ gia đình trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016 - 2020...

Trần Văn Phúc