Thiết lập Đường dây nóng

29/07/2013 03:15 AM

Mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã thiết lập Đường dây nóng có số điện thoại và fax là 0603 700 119, email duongdaynongbhxhkontum@gmail.com để tiếp nhận ý kiến phản ánh từ các tổ chức, công dân về hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà của cán bộ, viên chức trong thực thi nhiệm vụ.

Các thiết bị đường dây nóng đảm bảo hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày. Ngoài các chức năng phổ thông, như: internet, fax, điện thoại lưu giữ số gọi đến, được gọi đi… thì thiết bị Đường dây nóng còn tích hợp cả chức năng ghi âm lời thoại; gửi, nhận và nghe lại tin nhắn thoại của người cung cấp thông tin.

Cùng với việc thiết lập, BHXH tỉnh cũng đã phân công nhiệm vụ quản lý đường dây nóng do Giám đốc phụ trách và 01 viên chức kiêm nhiệm, hội tụ đủ các tố chất cần thiết, như: kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm xử lý tình huống, am hiểu về tính năng thiết bị, tinh thần trách nhiệm…

Được biết, Đường dây nóng này là một nội dung trong chuổi các hoạt động cải cách hành chính của BHXH tỉnh, nhằm tạo cơ chế giám sát từ phía đối tượng, người lao động và đơn vị sử dụng lao động về thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, khắc phục tình trạng khép kín, phòng ngừa các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu, tích cực góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong điều hành, quản lý và tác nghiệp./.

Thái Đông Hải