Bổ sung, điều chỉnh thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi

05/11/2015 07:08 AM

- Công nhận bổ sung 14 thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi của 3 huyện, gồm:

+ Huyện Đăk Hà: thôn 1 (Đăk KLong) thuộc xã Đăk Hring; thôn 1A (Kon Pông) thuộc xã Đăk Ui.

+ Huyện Ia H'Drai: thôn 1, 2, 3, 4 thuộc xã Ia Đal; thôn 8, 9 thuộc xã Ia Tơi; thôn 1, 2, 3 thuộc xã Ia Dom.

+ Huyện Sa Thầy: thôn Đăk Tăng thuộc xã Sa Nghĩa; thôn Đăk Đê và thôn Đăk Tang thuộc xã Rờ Kơi.

- Công nhận bổ sung 05 xã: trong đó 01 xã khu vực II, 04 xã khu vực III:

+ Huyện Đăk Hà: 02 xã, gồm: xã Đăk Ngọk khu vực II (1 thôn đặc biệt khó khăn); xã Đăk Long khu vực III (5 thôn đặc biệt khó khăn).

+ Huyện Ia H'Drai: 03 xã khu vực III, gồm: xã Ia Đal (4 thôn đặc biệt khó khăn), xã Ia Tơi (2 thôn đặc biệt khó khăn) và xã Ia Dom (3 thôn đặc biệt khó khăn).

01 thôn của xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei

- Điều chỉnh khu vực I, II, III của 02 xã, gồm: 01 xã từ khu vực II sang khu vực III và 01 xã khu vực I sang khu vực II, cụ thể:

+ Huyện Đăk Hà: xã Đăk Ui từ khu vực II sang khu vực III.

+ Huyện Sa Thầy: xã Sa Nghĩa từ khu vực I sang khu vực II.

- Điều chỉnh tên, đơn vị hành chính 07 thôncủa 04xã, gồm:

+ Huyện Đăk Hà: xã Ngọc Wang thành xã Đăk Ngọc và thôn 9 (Đăk Kđem) xã này thành thôn 6 (Đăk KĐem); xã Đăk Pxi thành xã Đăk Long và các thôn của xã này từ thôn 1 (Kon Teo) thành thôn Kon Teo, thôn 2 (Đăk Lấp) thành thôn Đăk Lâp, thôn 11 (Đăk Kơ Ne) thành thôn Đăk Kơ Ne, thôn 12 (Đăk Xế) thành thôn Đăk Xế; thôn 5 (Kon Đao Yôp, xã Đăk Hring) thành thôn Kon Đao Yôp.

+ Thành phố Kon Tum: xã Vinh Quang thành phường Ngô Mây và Thôn Plei Trum Đăk Choăh thành Thôn Pleitrum- Đăkchoăh.

Quyết định này thay thế nội dung các xã, thôn có tên tương ứng trong Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Các xã, thôn được công nhận bổ sung, điều chỉnh khu vực I, II, III vùng dân tộc và miền núi thực hiện các chính sách theo quy định hiện hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016./.