Tăng cường thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh

08/09/2015 01:16 AM

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 1193/KH-UBND ngày 20/6/2013 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình số 49-CTr/TU ngày 02/5/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2010 - 2020; Kế hoạch số 2356/KH-UBND ngày 18/9/2014 của UBND tỉnh triển khai Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, định kỳ hàng năm đánh giá việc thực hiện. Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Luật BHXH, Luật BHYT trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung chính sách pháp luật về BHXH, BHYT. Tổ chức thực hiện tốt nội dung kết luận của lãnh đạo UBND tỉnh tạo Thông báo số 1161/TB-VP ngày 17/8/2015 về tình hình thực hiện chính sách BHYT.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho BHXH tỉnh và các sở: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Kế hoạch & Đầu tư, Giáo dục & Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và Trung cấp nghề, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí thông tin tuyên truyền, UBND các huyện, thành phố; đồng thời đề nghị LĐLĐ tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể phối hợp tham gia và hỗ trợ các ngành, đơn vị liên quan và chính quyền các cấp triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT.

UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với BHXH tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện; tổng hợp tình hình báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời chỉ đạo tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT; khắc phục những tồn tại, hạn chế và triển khai phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT đảm bảo lộ trình tiến tới BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 91/TB-VPCP ngày 17/3/2015 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 02/4/2015./.

T.Đ.H