BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại với nông dân về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

04/11/2016 07:19 AM

Theo kế hoạch 2016, hai cơ quan sẽ tổ chức 9 hội nghị liên ngành, trong đó riêng tại thành phố Kon Tum 3 hội nghị và đây là hội nghị đầu tiên trong năm nay.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên phổ biến các nội dung về BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, hướng dẫn kỹ và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như địa điểm đăng ký, thủ tục thực hiện, quy định mức đóng, phương thức đóng, những quy định mới mở rộng quyền lợi trong tham gia và thụ hưởng...

Hội nghị đã cấp phát tờ gấp tuyên truyền "Những điều cần biết về BHXH tự nguyện", "Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình". Sau khi nghiên cứu các nội dung trên tờ gấp, kết hợp với những tình huống xảy ra trong thực tế, các đại biểu đã nêu trên 20 câu hỏi chính và nhiều câu hỏi phụ trên cả 2 lĩnh vực BHXH, BHYT và  tất cả đều được giải đáp thấu đáo, giúp bà con có thêm thông tin, tiếp tục tạo dựng được niềm tin vào chính sách BHXH, BHYT, thúc đẩy tiến độ "phủ sóng" số người tham gia BHXH và tiến tới BHYT toàn dân./.

Đặng Thái