Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

20/02/2017 12:41 PM

Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Trần Văn Lực phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Chính - Phó Bí thư Đảng ủy, báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 và thông qua dự thảo Chương trình công tác Đảng bộ năm 2017.

Theo báo cáo, năm 2016 Ban Chấp hành Đảng ủy tiếp tục duy trì công tác họp định kỳ đi sâu phân tích, đánh giá từng lĩnh vực công tác, từ đó tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất chỉ đạo các chi bộ trực thuộc và làm việc với lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đề ra các nhóm giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả trên từng lĩnh vực công tác theo đúng định hướng, mục tiêu, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Trên cơ sở bám sát chỉ đạo của các cấp ủy Đảng ủy cấp trên, tình hình thực tiễn ở địa phương và đặc thù của đơn vị, Đảng ủy kịp thời ban hành các nghị quyết, chủ trương, chương trình hành động bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, theo hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả những nhiệm vụ cấp thiết gắn kết với những mục tiêu chiến lược lâu dài của ngành. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị có nhiều đổi mới, kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Chương trình số 49-CTr/TU, ngày 02-5-2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 22-12-2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020; Quyết định 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2016 - 2020.

Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân

Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, chỉ đạo kiện toàn Ban CHQS và Tiểu đội Tự vệ cơ quan, cử cán bộ, đảng viên tham gia đầy đủ các khóa bồi dưỡng kiến thức QPAN; làm tốt nhiệm vụ giúp xã đặc biệt khó khăn Sa Sơn theo Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy, trên tinh thần phát huy cao độ vai trò của một đơn vị kết nghĩa, luôn kề vai sát cánh cùng địa phương để tạo nên những bước chuyển mạnh mẽ, và kết quả là từ 1 xã đặc biệt khó khăn, sau 15 năm xây dựng và phát triển, tháng 3/2016 Sa Sơn chính thức trở thành xã về đích đầu tiên của huyện Sa Thầy trong công cuộc xây dựng NTM.

Trong năm, 100% cán bộ, đảng viên đã đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả toàn thể cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ được giao, lựa chọn các vấn đề cấp thiết hoặc còn hạn chế để tập trung giải quyết trong năm và mang lại hiệu quả trong thực tiễn.

Công tác tổ chức, cán bộ đạt được bước tiến mới, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động trên mọi lĩnh vực công tác, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn đơn vị.

Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng; chăm lo bồi dưỡng, phát huy vai trò của các đoàn thể; tập thể lãnh đạo cơ quan luôn tạo điều kiện cho các tổ chức này hoạt động theo đúng Điều lệ của mỗi tổ chức, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, chung sức xây dựng cơ quan. Năm 2016, CĐCS được công nhận vững mạnh xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh, đạt mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra.

Công tác xây dựng Đảng tiến bộ rõ rệt, đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh đảng gắn liền với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW4 (khóa XII). Tập thể lãnh đạo và từng cá nhân trong đơn vị không có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Trong năm đã kết nạp 1 đảng viên mới, triển khai 6 hồ sơ phát triển đảng, giới thiệu 3 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng.

100% cán bộ, đảng viên nghiêm túc thực hiện Kết luận số 1663-KL/TU, ngày 24-4-2015 của Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị.

Công tác tự kiểm tra, giám sát đảng viên được thực hiện nghiêm túc.

Kết quả năm 2016, có 38 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đạt 100%, trong đó có 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 15,79%; 3/3 chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 1/3 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Đảng bộ đạt  trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Tại hội nghị đã có 7 ý kiến thảo luận, thống nhất mục tiêu tổng quát: xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể vững mạnh toàn diện, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, hết lòng phục vụ nhân dân trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN,

Trên cơ sở đó, hội nghị đề ra chỉ tiêu cụ thể từng lĩnh vực hoạt động, xác định các nhóm nhiệm vụ trọng tâm với những giải pháp tương ứng và bổ sung các nội dung Chương trình công tác Đảng năm 2017 sát với điều kiện thực tiễn và đặc thù của đơn vị để thực hiện đạt kết quả tốt.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2016.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Văn Lực - Bí thư Đảng ủy, yêu cầu các đồng chí cấp ủy, các Bí thư và Phó Bí thư chi bộ trực thuộc, đảng viên là cán bộ chủ chốt nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nổ lực hơn nữa, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nội bộ, quyết tâm chung tay thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017./.

Thái Đông Hải