Giám đốc BHXH tỉnh làm việc tại BHXH các huyện Tu Mơ Rông và Đăk Tô

16/02/2017 02:19 AM

Giám đốc BHXH huyện Đăk Tô Vũ Tuấn Khang (đứng) báo cáo Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực (áo kẻ sọc)

Tại buổi làm việc, Giám đốc BHXH huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và đánh giá sơ bộ kết quả công tác đầu năm 2017. Tính đến cuối tháng 01/2017, BHXH huyện Đăk Tô thu xấp xỉ 3,8 tỷ đồng, tăng gần 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái; chi trả các chế độ BHXH, BHTN tháng 1 và tháng 2/2017 kịp thời trước Tết Nguyên đán, tạo điều kiện cho đối tượng hưởng lương hưu đón Tết cổ truyền thêm đầm ấm, yên vui; giải quyết hồ sơ kịp thời đảm bảo cho đối tượng nhận trợ cấp và tháng lương hưu đầu tiên trước Tết; in, cấp thẻ BHYT đầy đủ, kịp thời, tạo thuận lợi cho đối tượng đi KCB trước trong và sau Tết; đã thu về 1.823 sổ BHXH (còn khoảng 300 sổ chưa thu, chủ yếu của Doanh nghiệp và một số xã), dự kiến đến cuối năm 2017, sẽ rà soát và bàn giao 100% sổ BHXH cho người lao động; tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu các huyện, thành phố thuộc tỉnh về giao dịch BHXH điện tử.

Sáng cùng ngày, Giám đốc BHXH tỉnh làm việc tại BHXH huyện Tu Mơ Rông. Ngoài báo cáo khái quát tình hình, kết quả công tác, Giám đốc BHXH huyện Tu Mơ Rông Trần Văn Trung đã nêu ra những vướng mắc nảy sinh, các tồn tại, hạn chế trên cơ sở đó đưa ra kiến nghị, đề xuất đối với BHXH tỉnh.

Phát biểu tại các buổi làm việc, Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực ghi nhận những kết quả đạt được của BHXH các huyện Tu Mơ Rông và Đăk Tô trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những nội dung mỗi huyện cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới; chỉ đạo đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tháp tùng đối thoại trực tiếp, trao đổi, giải đáp những bất cập, vướng mắc, khó khăn liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và đưa ra định hướng các giải pháp hữu hiệu nâng cao hiệu suất, hiệu quả công việc./.

Nguyễn Thị Mỹ Sen

(Phòng Kế hoạch - Tài chính BHXH tỉnh)