Đăk Hà: Tăng cường thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện

15/10/2024 08:57 AM

Căn cứ kết quả làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tỉnh, vào ngày 25/9/2024; Căn cứ kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 trên địa bàn huyện; Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện (Ban Chỉ đạo) ban hành Văn bản số 2598/CV-BCĐ ngày 01/10/2024 về việc tăng cường thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Theo đó, Ban Chỉ đạo huyện đề nghị các cơ quan đơn vị liên quan, Ban Chỉ đạo cấp xã  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

1. Bám sát chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo huyện và các nhiệm vụ, quyền hạn của các thành viên Ban Chỉ đạo, các văn bản chỉ đạo của UBND huyện, các nội dung kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo, các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của BHXH huyện, tăng cường việc đôn đốc, kiểm tra đơn vị, địa bàn phụ trách về việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; nỗ lực, quyết tâm cao nhất, có trọng tâm, trọng điểm, linh hoạt trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao.

2.  Ban Chỉ đạo giao nhiệm vụ cụ thể cho BHXH huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo huyện; theo chức năng, nhiệm vụ chủ trì, phối hợp các phòng, ban liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện, thường xuyên đôn đốc, giám sát đánh giá hiệu quả và đề xuất các giải pháp phù hợp, phấn đấu đạt kế hoạch giao năm 2024.

3. Ban Chỉ đạo cấp xã: Lãnh đạo thực hiện đầy đủ chỉ tiêu giao tại các Nghị quyết, Quyết định và Công văn số 2727/UBND-VX ngày 26/7/2024 của UBND huyện về việc giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT 6 tháng cuối năm 2024 trên địa bàn huyện. Phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện trong công tác tuyên truyền, vân động Nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT.

Trên cơ sở đó, Bảo hiểm xã hội huyện tham mưu Ban Chỉ đạo xây dựng, ban hành Kế hoạch số 267/KH-BCĐ ngày 02/10/2024 Làm việc, tập huấn về nghiệp vụ, chính sách BHXH, BHYT cho các thành viên 11 Ban Chỉ đạo cấp xã và các đối tượng tại địa phương với mục đích, yêu cầu, nội dung cụ thể nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu BHXH, BHYT đã được Ủy ban nhân dân huyện giao góp phần vào công tác an sinh xã hội trước mắt và lâu dài của huyện./.

Phạm Hồng Dương