(PCWorldVN) Không cần đến bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào, người dùng Windows 7 và Windows 8 vẫn có thể dễ dàng từng bước ghi hình mọi hoạt động diễn ra trên desktop

09/03/2015 01:50 AM


 

Công cụ Problems Steps Recorder trên Windows sẽ giúp bạn tự động ghi lại từng bước các thao tác trên giao diện Desktop bằng hình ảnh.

Thật may mắn là Microsoft đã tích hợp một công cụ mang tên Problems Steps Recorder ngay trên các bảnWindows 7  Windows 8 để người dùng có thể tận dụng, ghi lại những hoạt động diễn ra trên desktop mỗi khi cần.

Để kích hoạt Problems Steps Recorder, người dùng đơn giản chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím, sau đó nhập từ PSR vào ô textbox rồi ấn Enter.

Lúc này, giao diện màn hình sẽ xuất hiện một thanh công cụ nhỏ tên gọi Problems Steps Recorder cùng giao diện trình bày cực kỳ đơn giản. Với công cụ này, bạn sẽ không cần phải trải qua bất kỳ thao tác cấu hình, thiết lập nào khác.

Để bắt đầu quá trình ghi hình các hoạt động diễn ra trên màn hình, bạn chỉ cần đơn giản là nhấn nút Start Record và thực hiện vai diễn của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vì mọi hình ảnh hiện diện trên desktop đều được ghi lại, bạn tốt nhất nên bố trí thanh công cụ Problems Steps Recorder ở vị trí nào đó ít choáng tầm nhìn nhất.

Ngoài chức năng ghi lại hoạt động diễn ra trên màn hình thành những hình ảnh tuần tự, công cụ này còn cho phép người dùng thêm các chú thích bằng văn bản cần thiết bằng cách nhấn chọn nút chức năng Add Comment trên thanh công cụ.

Tuy không hỗ trợ ghi lại âm thanh nhưng Problems Steps Recorder lại hỗ trợ ghi chú bằng văn bản.

Để hoàn tất quá trình ghi hình, bạn chỉ cần nhấn nút Stop trên thanh công cụ. Ngay lập tức, bạn sẽ được hỏi vị trí lưu những hình ảnh đã được Problems Steps Recorder ghi nhận.

Mặc định, Problems Steps Recorder sẽ ghi lại toàn bộ hoạt động trên desktop thành từng hình ảnh tuần tự và nén tất cả thành một tập tin nén ở định dạng Zip (tên gọi do người dùng đặt).

Bạn có thể gửi các tập tin hướng dẫn này cho người liên quan qua email hoặc bất kỳ công cụ nào khác một cách dễ dàng.

Về phía người nhận, đừng vội phân vân họ sẽ dùng chương trình gì để xem những bước hướng dẫn đã được hình ảnh hóa như thế nào bởi vì tập tin hướng dẫn bằng hình ảnh do Problems Steps Recorder tạo ra ở định dạng MHTML (tuy đã lỗi thời). Với Internet Explorer hay Opera bản mới nhất, bạn có thể dễ dàng mở xem chúng.

Người dùng cũng có thể chuyển đổi tập tin hướng dẫn bằng hình ảnh mà Problems Steps Recorder đã tạo ra thành những định dạng khác nếu không thích xem trên trình duyệt.

                                                                                                  Nguồn: pcworld.com.vn

{loadposition baivietmoi}