Liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

26/03/2020 05:03 PM

Thực hiện Công văn số 149/BHXH-CNTT ngày 15/01/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc liên thông dữ liệu khai sinh với Bộ Tư pháp, Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum hướng dẫn cho cán bộ Tư pháp của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh về cách thức chuyển dữ liệu khai sinh sang cơ quan Bảo hiểm xã hội, ngày 27/02/2020 Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp đã kích hoạt chức năng kết nối, liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi trên phần mềm đăng ký khai sinh điện tử.

Qua gần một tháng triển khai, đã có 102/102 xã, phường, thị trấn đã được cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm của Bộ Tư pháp. Có 10/10 huyện, thành phố có phát sinh chuyển dữ liệu khai sinh sang cơ quan Bảo hiểm xã hội, với số lượng trẻ em được cấp mã số BHXH và thẻ BHYT là 2167.

Việc liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh, cấp thẻ trẻ em dưới 6 tuổi trên Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử mang lại hiệu quả lớn trong việc giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính và tăng tính chính xác của dữ liệu, không còn tình trạng hồ sơ cấp thẻ cho trẻ em bị chậm trễ và hạn chế việc trẻ em đi khám, chữa bệnh không có thẻ BHYT./.

Lê Ngọc Tánh