UBND tỉnh chỉ đạo triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

23/10/2015 03:17 AM

Giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng, ban liên quan phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan BHXH tổ chức hội nghị triển khai thực hiện quy trình lập danh sách; chỉ đạo UBND cấp xã tổ chức triển khai thực hiện lập danh sách đúng quy trình, biểu mẫu; thành lập ban chỉ đạo cấp xã gồm lãnh đạo UBND xã, cán bộ theo dõi công tác LĐ-TBXH, các trưởng thôn và các thành viên khác liên quan để phổ biến mục đích, yêu cầu đến từng hộ gia đình; hướng dẫn các thôn, làng, tổ dân phố thu thập thông tin và tổ chức thực hiện; phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH kiểm tra, đôn đốc thực hiện đúng tiến độ, đạt chất lượng; chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan quản lý đối tượng kịp thời đối chiếu danh sách do mình quản lý với danh sách do UBND cấp xã lập để làm căn cứ cấp thẻ BHYT và thanh, quyết toán tiền đóng BHYT theo đúng quy định./.

T.Đ.H