Tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015

08/10/2015 01:53 AM

Ngoài khái quát về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật (9/11), hội nghị đã quán triệt, phổ biến một số nội dung theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 2194/KH-UBND ngày 21/9/2015, trong đó, hội nghị đã tập trung đi sâu phổ biến nội dung Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế; Thông tư liên tịch số 01/2015/TTLT-BNV-BTC ngày 14/4/2015 của liên bộ Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ; Công văn số 2538/BHXH-CSXH ngày 10/7/2015 của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện chế độ BHXH theo Nghị định số 108/N2014/NĐ-CP.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã lồng ghép phổ biến, giáo dục pháp luật với vận động toàn thể công chức, viên chức tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc thi sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và đẩy mạnh giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; thông qua dự thảo lấy ý kiến lần cuối về Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan BHXH tỉnh theo tinh thần Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Ngoài tổ chức hội nghị, BHXH tỉnh còn triển khai một số hoạt động khác như: treo băng rôn tuyên truyền "Công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật"; "Cán bộ, công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội gương mẫu chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật"; công bố trên Website BHXH tỉnh về Luật BHXH sửa đổi; cung cấp thông tin và tuyên truyền việc thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng; cấp, biếu báo BHXH, tạp chí BHXH đối với một số đối tượng ở cơ sở./.

T.Đ.H