Triển khai nhiệm vụ quý III năm 2015 và trao quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý

03/07/2015 08:55 AM

Lồng ghép nội dung hội nghị, đồng chí Võ Công Đức đã công bố các quyết định của Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum bổ nhiệm, bổ nhiệm lại viên chức quản lý, gồm:

GĐ BHXH tỉnh phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí vừa được bổ nhiệm

Quyết định số 182/QĐ-BHXH ngày 26/6/2015 điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Khanh - Phó Giám đốc BHXH huyện Sa Thầy, giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Ia H'Drai, thời hạn 5 năm kể từ ngày 01/7/2015.

Quyết định số 190/QĐ-BHXH ngày 29/6/2015 bổ nhiệm lại ông Trần Đức Thọ giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kiểm tra thuộc BHXH tỉnh, thời hạn 5 năm kể từ ngày 01/7/2015.

GĐ BHXH tỉnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Lực - Giám đốc BHXH tỉnh đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bổ nhiệm, đồng thời phát biểu giao nhiệm vụ và khuyến khích các đồng chí tiếp tục nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Võ Công Đức - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, báo cáo đánh giá tóm tắt kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, cụ thể: Tính đến ngày 30/6, toàn tỉnh có 403.626 người tham gia BHXH, BHYT, tăng 3.267 người so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, số thu tương ứng là 305,694 tỷ đồng, đạt 42% kế hoạch năm. Tổng nợ đọng là 48,644 tỷ đồng, chiếm 6,7% kế hoạch thu. Giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho 4.815 lượt người thụ hưởng các chế độ BHXH. Thanh toán trên 58 tỷ đồng cho khoảng 420.000 lượt người KCB BHYT.

Hội nghị cũng đã thống nhất đề ra một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong quý III năm 2015 và các giải pháp thực hiện, đó là:

- Tập trung thu, tăng cường đôn đốc BHXH huyện, thành phố triển khai thực hiện nhiều giải pháp thu, giảm mạnh tỷ lệ nợ đọng.

- Tiếp tục làm việc với Sở Lao động-TBXH sớm ban hành hướng dẫn liên ngành thực hiện Thông tư số 41/2014/TTLT-BYT-BTC về việc triển khai cấp, hỗ trợ mua thẻ BHYT cho các đối tượng xã hội, HSSV và đối tượng hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

- Hướng dẫn BHXH các huyện, thành phố về thu BHYT HSSV năm học mới.

- Đẩy mạnh hướng dẫn giao dịch điện tử đạt kết quả tốt.

- Hoàn thành việc đổi thẻ BHYT cũ sang thẻ mới cho các đối tượng vào 30/9.

- Tổng hợp thẻ trùng năm 2014, xác định thời gian trùng và số tiền thoái thu.

- Hoàn thiện số liệu trẻ em KCB không có thẻ BHYT các năm.

- Giải quyết các chế độ, trả lời đơn thư khiếu nại, giải đáp thắc mắc kịp thời cho người dân.

- Tiếp tục điều chỉnh trợ cấp BHXH theo Công văn số 5467/BHXH-CSXH ngày 31/12/2014 của BHXH Việt Nam.

- Nghiên cứu chi hoa hồng và CSSK ban đầu  qua tài khoản cho các đơn vị.

- Ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN với Chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Kon Tum.

- Thực hiện tốt công tác giám định tập trung tại các cơ sở KCB do BHXH tỉnh quản lý trực tiếp.

- Tiếp tục hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc cho BHXH các huyện, thành phố, các cơ sở KCB BHYT trong quá trình triển khai thực hiện Luật BHYT (sửa đổi). Phối hợp Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác KCB BHYT trên địa bàn tỉnh.

- Thực hiện kiểm tra đạt tiến độ theo kế hoạch, chú ý theo dõi, đôn đốc việc thực hiện xử lý sau kiểm tra. Chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra liên ngành.

- Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tập trung tuyên truyền BHYT hộ gia đình, như in và phát tờ rơi, treo băng rôn đến tận cơ sở, phát thanh, huấn luyện đại lý về kỹ năng tiếp cận, tư vấn BHYT hộ gia đình. Xúc tiến xây dụng cụm pa nô tại khu du lịch sinh thái Măng Đen.

- Xây dựng ứng dụng thống kê đa tuyến nội, ngoại tỉnh.

- Xây dựng trang tra cứu thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi đi khám không có thẻ BHYT.

- Phối hợp với Bưu điện thực hiện tốt việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu điện. Thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng dẫn cho đơn vị sử dụng lao động và đối tượng.

- Quyết toán quý II/2015, lập dự toán thu, chi năm 2016.

Ngoài các lĩnh vực nêu trên, cần lưu ý thêm một số nội dung, như: Các phòng nghiệp phối hợp với phòng CNTT hướng dẫn BHXH huyện Ia H'Drai triển khai việc cấp thẻ BHYT cho đối tượng từ huyện Sa Thầy chuyển sang và  hỗ trợ về nghiệp vụ một số lĩnh vực công tác khác; các phòng, các huyện vận động viên chức trong đơn vị tích cực tham gia cuộc thi cải cách TTHC do BHXH Việt Nam phát động./.

Hồng Nhung