Ban Pháp chế BHXH Việt Nam làm việc với BHXH tỉnh

26/05/2015 02:25 AM

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh Kon Tum, đồng chí Nguyễn Thị Thoi - Phó Giám đốc, báo cáo cụ thể về: việc niêm yết công khai thủ tục hành chính (TTHC); việc thực hiện TTHC tại địa phương, như: thực hiện các quy định của pháp luật và hướng dẫn của BHXH Việt Nam về trình tự, thủ tục, thành phần hồ sơ, thời hạn giải quyết các TTHC; công tác rà soát TTHC; việc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ; công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC, như: bố trí cán bộ, trang bị cơ sở vật chất tại bộ phận "Một cửa" và việc giao nhận hồ sơ tại đơn vị sử dụng lao động thông qua hệ thống bưu điện; ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), sử dụng phần mềm tiếp nhận quản lý hồ sơ trong giải quyết TTHC; kết quả giải quyết hồ sơ theo hình thức trực tiếp tại bộ phận "Một cửa", qua dịch vụ chuyển phát... Từ đó, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và có những đề xuất, kiến nghị với BHXH Việt Nam.

Đ.C Nguyễn Quang Yên - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Pháp chế BHXH Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Yên - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Pháp chế, nhấn mạnh: Thời gian tới, ngoài những nhiệm vụ thường xuyên về công tác pháp chế, BHXH tỉnh cần tập trung thực hiện tốt các nội dung, như: Rà soát, bổ sung các văn bản, biểu mẫu trong niêm yết công khai TTHC; tăng cường tuyên truyền thực hiện Quyết định số 1018/QĐ-BHXH ngày 10/10/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đẩy mạnh ứng dụng CNTT; chuẩn bị mọi điều kiện để triển khai giao dịch điện tử; rà soát TTHC; vận động, công chức, viên chức hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc thi "Sáng kiến cải cách TTHC và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT"; kịp thời kiến nghị, đề xuất với BHXH Việt Nam (qua Ban Pháp chế) về những bất cập, khó khăn cần tháo gỡ tại địa phương./.

Đặng Thái