BHXH Đăk Tô: Xứng đáng với truyền thống

28/02/2017 03:35 AM

Ông Vũ Tuấn Khang - Giám đốc BHXH huyện Đăk Tô cho biết, phát huy truyền thống của huyện cũng như kết quả đạt được của các năm trước đây, năm 2017 BHXH huyện Đăk Tô đã chủ động đề ra các kế hoạch thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ. Tính đến cuối tháng 01/2017, BHXH huyện thu xấp xỉ 3,8 tỷ đồng; chi trả các chế độ BHXH tháng 1 và tháng 2/2017 kịp thời trước Tết Nguyên đán, tạo điều kiện cho đối tượng hưởng lương hưu đón Tết cổ truyền; in và cấp thẻ BHYT kịp thời, tạo thuận lợi cho đối tượng đi KCB trước, trong và sau Tết. Đối với một số công việc chuyên môn khác như giao sổ BHXH cho NLĐ quản lý, dự kiến đến cuối năm 2017 đơn vị sẽ rà soát và bàn giao 100% sổ BHXH cho NLĐ.

Trong năm 2016, BHXH huyện đã thu đạt và vượt kế hoạch được giao; giảm tỷ lệ nợ BHXH, BHYT xuống chỉ còn dưới 1% so với tổng số phải thu. Bên cạnh đó, còn về đích sớm nhất trong công tác giao dịch điện tử khi tất cả 126 đơn vị SDLĐ đều đã thực hiện phương thức này. Đặc biệt, công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng được BHXH huyện triển khai thực hiện theo đúng phương châm đúng, đủ, an toàn, tận tay người hưởng; không gây phiền hà cho đối tượng…

Theo ông Vũ Tuấn Khang, việc BHXH huyện luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao không chỉ góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn mà còn để xứng đáng với truyền thống hào hùng của huyện nhà. Chính vì vậy, BHXH huyện xác định mỗi viên chức không những là cán bộ giỏi, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ mà còn là một tuyên truyền viên tích cực về chính sách BHXH, BHYT.

Xác định rõ trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, BHXH huyện cũng đã có nhiều hoạt động nhằm đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào; hỗ trợ người dân phát triển kinh tế - xã hội như phối hợp với thôn kết nghĩa Đăk Manh II (xã Đăk Rơ Nga) thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, tặng quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm cho người dân./.

Trà Giang