BHXH Đăk Tô: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn huyện Đăk Tô

01/08/2024 08:53 AM

Trong ngày 1/8/2024, BHXH huyện Đăk Tô phối hợp với Hội Nông dân huyện tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 90 hội viên của 61 chi, tổ thuộc Hội Nông dân trên địa bàn huyện.

Tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Văn Tuấn  - Phó Giám đốc BHXH huyện Đăk Tô đã thông tin, tuyên truyền đến hội viên Hội Nông dân về các chính sách BHXH, BHYT, trong đó chú trọng đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với những quyền lợi, phương thức tham gia, thủ tục chi tiết khi tham gia, mức đóng từ ngày 1.7.2024.

Qua tuyên truyền, đã có một số hội viên nông dân có những ý kiến, hỏi đáp về những vấn đề như: Quyền lợi hưởng, mức hưởng BHYT; quy định về chuyển tuyến, thông tuyến KCB, thẻ BHYT cho hộ nghèo, sử dụng thẻ BHYT khi khám chữa bệnh … Những băn khoăn của các đại biểu đã được lãnh đạo BHXH huyện tư vấn trả lời đầy đủ, đúng theo quy định của pháp luật.

Toàn cảnh hội nghị

Công tác phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, giúp hội viên nông dân hiểu rõ  hơn về quyền lợi, trách nhiệm của mình trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT. Đây cũng là cơ hội để BHXH huyện được thông tin, tuyên truyền đến gần hơn với hội viên Hội nông dân, qua đó, mỗi hội viên sẽ có những kiến thức nhất định về BHXH, BHYT khi về địa phương sẽ vận động người thân các hội viên tích cực tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trong thời gian tới, BHXH Đăk Tô sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp các xã, thị trấn rà soát những hội viên nông dân chưa tham gia BHXH tự nguyện để vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, hưởng chế độ hưu trí, tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc về y tế, có phương án tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tiễn từng địa phương./.