Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai giao chỉ tiêu thực hiện tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện

28/06/2024 09:50 AM

Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tham mưu kịp thời cho Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ia H’Drai ban hành Quyết định số 126/QĐ-UBND ngày 17/6/2024 về việc giao chỉ tiêu thực hiện tỷ lệ bao phủ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BH thất nghiệp) theo Quyết định 248/QĐ-UBND tỉnh Kon Tum về Đề án thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.

Căn cứ vào Đề án thục hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN đến năm 2030 của huyện Ia H’Drai và ý kiến chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum tại Kết luận giao ban tháng 5/2024. Theo đó, BHXH huyện đã tham mưu UBND huyện đã giao chỉ tiêu thực hiện tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho 03 xã trên địa bàn huyện Ia H’Drai. Cụ thể: Xã Ia Tơi tỉ lệ người lao động tham gia BHXH là 54,23%; tỉ lệ người lao động tham gia BH thất nghiệp là 49,03%; Xã Ia Dom tỷ lệ người lao động tham gia BHXH là 60,23%; tỉ lệ người lao động tham gia BH thất nghiệp là 47,62%; Xã Ia Dal tỷ lệ người lao động tham gia BHXH là 49,36%; tỉ lệ người lao động tham gia BH thất nghiệp là 55,08%. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện là 100%.

Căn cứ vào Quyết định của UBND huyện, ngày 18/6/2024 Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện đã ban hành kế hoạch số 102/KH - BCĐ, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị liên quan triển khai thực hiện, báo cáo định kỳ để đồng chí Trưởng Ban biết chỉ đạo, phấn đấu đạt kế hoạch giao năm 2024.

Ban chỉ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện, thường xuyên đôn đốc, giám sát đánh giá hiệu quả và đề xuất các giải pháp phù hợp với từng xã.

Việc giao chỉ tiêu cho các đơn vị thể hiện sự quan tâm đặc biệt của HĐND và UBND huyện Ia HDrai trong chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BH thất nghiệp và BHYT. Trong thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục tham mưu cho Thường trực Huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy các xã, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT; tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo kịp thời sớm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ góp phần vào công tác an sinh xã hội trước mắt và lâu dài của huyện./.

Xuân Tiễn