Ia H’Drai: BHXH huyện phối hợp với Hội Phụ nữ huyện tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

09/05/2024 07:16 AM

Sáng ngày 08/5/2024 BHXH huyện đã phối hợp với Hội Phụ nữ huyện tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT.

Tham dự chương trình có Bà Hồ Thị Đào - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ  nữ (LHPN) huyện, Lãnh đạo và Báo cáo viên cơ quan BHXH huyện cùng các thành viên Hội phụ nữ cơ sở, tổ phụ nữ, hội viên cơ sở ở các xã, thôn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Báo cáo viên BHXH huyện đã phổ biến các kiến thức về BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT để các chị em hiểu về các chế độ khi tham gia BHXH nếu làm việc tại các công ty, đồng thời tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và giải đáp nhiều thắc mắc để hội viên hiểu rõ và tiếp tục tuyên truyền cho các hội viên, người dân trên địa bàn.

Bà Hồ Thị Đào, Chủ tịch hội LHPN huyện cho biết, hội viên được tuyên truyền đa số là công nhân các công ty cao su trên địa bàn huyện, những chính sách liên quan đến an sinh xã hội, BHXH bắt buộc, cả BHXH tự nguyện và BHYT luôn được các chị em quan tâm.

Còn bà Phùng Thị Kim Dung, Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Dom thì cho rằng thời gian qua BHXH huyện đã thường xuyên về tận các thôn của xã để tuyên truyền về các chế độ của BHXH, tuy nhiên hôm nay có thời gian các đồng chí ở BHXH huyện đã giải đáp được nhiều vấn đề mà các chị em còn thắc mắc như khi đóng 1 lần cho nhiều năm về sau được giảm tiền đóng BHXH tự nguyện, về một số chế độ đặc thù của công nhân cao su…

Các nội dung, thông tin BHXH huyện chia sẻ, phổ biến tại buổi tuyên truyền đã được các hội viên đánh giá rất phù hợp và thiết thực. Các kiến thức về BHXH bắt buộc giúp hội viên hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ khi làm việc tại công ty, còn các kiến thức về BHXH tự nguyện lại là một trong những nội dung quan trọng để các chị em về tuyên truyền lại cho các hội viên và người dân./.

Văn Công Học